Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” 2016 do Báo Người lao động tổ chức tại Trường THPT Sào Nam

Sáng 27-2  khoảng 1.200 học sinh đến từ các trường: THPT Sào Nam, THPT Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Hiền... tập trung tại Trường THPT Sào Nam để tham dự chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2016.

Ban tư vấn chương trình gồm: TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, TS Trần Thanh Thưởng, Phó trưởng Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, ThS Phạm Thế Vinh, Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Trường ĐH Tài chính - Marketing và nhiều vị lãnh đạo của các trường lân cận

Tại buổi tư vấn, TS Nguyễn Đức Nghĩa đã thông tin về quy chế thi THPT Quốc gia 2016 và tuyển sinh ĐH-CĐ. Theo TS Nghĩa, dù hiện tại Bộ GD-ĐT chưa ban hành chính thức nhưng dự thảo vừa được ban hành đã khá rõ nét. Thí sinh cần tiếp tục theo dõi thông tin. TS Nghĩa lưu ý năm 2016, thí sinh sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm trường ĐH, CĐ sẽ được cấp 1 giấy báo điểm và dùng giấy báo điểm này để đăng ký xét tuyển. Năm nay, thí sinh chỉ có 1 giấy báo điểm, nộp tối đa vào 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành kéo dài trong 12 ngày, các đợt xét tuyển bổ sung mỗi đợt kéo dài 10 ngày.

Nhiều câu hỏi đã được các nhà tư vấn  trả lời tại chỗ, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về kỳ thi THPT quốc gia 2016 của các em.

Cũng trong  buổi tư vấn "Đưa trường học đến thí sinh" 2016 tại Trường THPT Sào Nam,  đại diện Nhà tài trợ Công ty CP Phân bón Bình Điền trao 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 15 em học sinh nghèo vượt khó đến t ba  tr ư ờng THPT tr ên đ ịa b àn to àn huyện  , Ngoài ra  Trường ĐH Duy Tân trao 4 suất học bổng, mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho các em.