Hội thi Văn hóa học đường năm học 2013-2014

Văn hóa học đường là môi trường rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục thế hệ trẻ trở thành những con người sống có hoài bão, có ước mơ, có lý tưởng tốt đẹp. Nhưng hiện nay, các hiện tượng nói xấu người khác, dối trá, nói tục, chửi thề; cãi vả với cha mẹ, vô lễ với thầy cô giáo; xả rác bừa bãi, phá hoại môi trường; tiêu pha lãng phí, trộm cắp, đánh nhau, coi thường pháp luật... đang là những vấn đề bức xúc đáng quan tâm của các trường trung học phổ thông.

DSC00304

Xuất phát từ thực trạng nêu trên, sau nhiều vòng sơ loại, sáng ngày 24/02/2014, Đoàn trường THPT Sào Nam tổ chức Chung kết Hội thi Văn hóa học đường năm học 2013-2014. Với nhiều hình thức khác nhau như Hùng biện học đường, Tiểu phẩm học đường, Tiếng hát học đường, các chi đoàn đã chuyển tải những vấn đề đáng lưu tâm nhất trong các trường học hiện nay đó là: bạo lực học đường, ma túy với học đường, tình yêu học đường, trang phục học đường, môi trường học đường, giao thông học đường...

Hội thi đã góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, hiệu quả đồng thời mở rộng công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng nếp sống văn hóa trong học sinh, thực hiện mô hình chi đoàn văn hóa. Kết quả các chi đoàn 12/2, 11/1, 10/5 đạt vị thứ Nhất; chi đoàn 12/1, 11/5, 10/1 đạt vị thứ Nhì; chi đoàn 12/9, 12/13, 11/6, 11/10, 10/16 đạt vị thứ Ba.

Tin: Hà Nhân-  ĐOÀN TRƯỜNG THPT SÀO NAM