Trường THPT Trần Quốc Tuấn ( Quảng Ngãi ) thăm và làm việc tại trường ta

Sáng ngày 22/02/2014, BGH-BCH CĐ và Đoàn thanh niên cũng như  những thầy cô giáo trường THPT Trần Quốc Tuấn Quảng Ngãi đã đến thăm và giao lưu kết ghĩa với trường ta

Được biết trường THPT Trần Quốc Tuấn là một ngôi trường có bề dày thành tích của Tỉnh Quảng Ngãi, được thành lập vào tháng 10 năm 1955. Hiện nay trường có  1800 học sinh và 110 cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Về chất lượng đào tạo: Điều đáng tự hào là qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức và năng lực giỏi, đang có mặt trên khắp mọi miền đất nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều người đã trở thành những nhà khoa học nổi tiếng, Văn nghệ sĩ, Nhà báo, Nhà giáo, Kỹ sư, Bác sĩ , Sĩ quan quân đội, các nhà doanh nghiệp,...thành đạt.Và không ít người giữ những cương vị quan trọng trong bộ máy Đảng, Chính quyền, đoàn thể các cấp. Nét đẹp truyền thống của học sinh Trần Quốc Tuấn  là tinh thần yêu nước, có ý thức tự  học và tinh thần thi đua học tập cao, biết khắc phục khó khăn để vươn lên học khá, học giỏi. Chỉ tính riêng trong thời kỳ đổi mới đến nay: tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm từ 92% trở lên, tỉ lệ đậu vào Đại học - Cao đẳng trên 35%. Đến nay, có 43 học sinh đoạt giải Olympic 30/4, 447 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và khu vực, 34 lượt học sinh đoạt giải học sinh  giỏi quốc gia, 01 học sinh  đoạt huy chương đồng Olympic quốc tế môn Sinh vật.

Với một bề dày lịch sử ngót nửa thế kỷ đầy tự hào, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì năm 1995, Huân chương Lao động hạng nhất năm 2000, Huân chương Độc lập năm 2005 và nhiều cờ, bằng khen, giấy khen của các cấp. Vào năm học 2002-2003, nhà trường đã  được Bộ GD- ĐT công nhận trường đạt  trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 -2010

TQT SN 1TQT SN 3