CÔNG ĐOÀN THPT SÀO NAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ 18

Ngày 01/6/2017, Công đoàn trường THPT Sào Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kì 2017 - 2022. Tham dự Đại hội có bà Phạm Thị Thanh Sen- UVBCH  Công đoàn ngành, ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng ban đại diện CMHS trường THPT Sào Nam cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn trường.

Với phương châm: "Dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm", Đại hội đã nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ qua, với những thành tích nổi bật, đó là:

Công đoàn đã thực hiện khá tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, người lao động. Cụ thể như: Phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức hằng năm nhằm phát huy dân chủ trong cơ quan; thường xuyên thăm hỏi, tương trợ, hiếu hỉ đối với đoàn viên, người lao động. Tổ chức cho cán bộ, CNV đi tham quan, giao lưu, dã ngoại; tổ chức các buổi sinh hoạt nhân các ngày lễ lớn 20/10, 20/11, 8/3…; vận động cán bộ, đoàn viên giúp đỡ nhau lúc khó khăn... Tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, công chức, lao động thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động của công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Với những thành tich nổi bật nêu trên, liên tục 5 năm liền Công đoàn trường  đạt loại Vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn Giáo dục tỉnh khen thưởng.

Đại hội đã đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ đến với những tiêu chí cụ thể như sau:

1. 100%  đoàn viên tham gia các cuộc vận động  "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo”…

2. Hàng năm, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

3. 100%  tổ công đoàn đạt vững mạnh; Trường được công nhận cơ quan có đời sống văn hóa; Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

4. Hàng năm, có 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 70% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

5. 100% đoàn viên đóng góp đầy đủ các nguồn quỹ do công đoàn phát động.

6. Tổ chức tham quan hè cho toàn thể đoàn viên công đoàn 01 lần/ nhiệm kỳ ở thời điểm ½  nhiệm kỳ cuối..

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 với 7 thành viên và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội công đoàn cấp trên gồm 2 đồng chí./.

dh2dh1