Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 39

Sáng ngày 10.10.2016, Đoàn trường THPT Sào Nam tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ 39, nhiệm kỳ 2016- 2017 và tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 -2016.  Đến tham dự ngày hội của tuổi trẻ nhà trường có Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nờm, 90 đại biểu đại diện cho gần 1395 đoàn viên toàn trường và các thầy cô giáo .

doan1

Năm học 2015-2016, đoàn trường kết nạp mới 292 đoàn viên,nâng tổng số đoàn viên lên 1395 đồng chí, sinh hoạt ở 40 chi đoàn học sinh  và 1 chi đoàn giá viên.Năm học qua, Đoàn trường đã tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niênvà xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới; thông qua sinh hoạt chi đoàn kiên trì xây dựng thói quen tốt trong môi trường học đường, khi tham gia hoạt động cộng đồng và trên mạng cho học sinh, như: ứng xử văn hóa, thân thiện, lành mạnh, chủ động học tập, thường xuyên đọc sách, có ý thức kỷ luật, tự giác, tự quản, chấp hành luật giao thông và tuân thủ nếp sống văn minh đô thị; tích cực thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử văn hóa. Trong đó tập trung thực hiện các giải pháp tuyên truyền, tạo môi trường rèn luyện thi đua đạt danh hiệu, tuyên dương, phát huy và nâng cao vai trò của các tấm gương điển hình, tiên tiến. Đồng thời duy trì và phát huy có hiệu các phong trào hoạt động tình nguyện, từ nhiều nguồn vận động, Đoàn trường đã trao 380 xuất học bổng, trị giá 180 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó. Thông qua chiến dịch hoa phượng đỏ, đoàn trường đã tặng 10 chiếc xe đạp trị giá 20 triệu đồng cho các học sinh của trường THPT Khâm Đức, huyện Phước Sơn; 75 suất quà cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn huyện với số tiền trên 30 triệu đồng; duy trì đều đặn chương trình phát thanh “ khi tôi 18” và Lễ tri ân và trưởng thành “khi tôi 18”. Với những kết quả đạt được, Đoàn trường  tiếp tục giữ vững danh hiệu thi đua xuất sắc.

Tại đại hội, Đoàn trường đã trao quà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nờm; tặng quà cho 6 học sinh vượt khó học giỏi. Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Sào Nam đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ đến phấn đấu có ít nhất một công trình phần việc chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, đại hội bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn trường THPT Sào Nam, năm học 2016 -2017 và khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên trường học năm học 2015 - 2016.

doan9

Khen thưởng 6 tập thể xuất sắc
doan 9

Khen thưởng các đoàn viên xuất sắc