CÔNG ĐIỆN KHẨN CỦA Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Duy Xuyên

  • PDF.InEmail

UBND HUYỆN DUY XUYÊN                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

     BAN CHỈ HUY PHÒNG                                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

CHỐNG THIÊN TAI & TKCN

 


  Số: 03/CĐ- BCH PCTT-TKCN        Duy Xuyên, hồi 14 giờ00 ngày12 tháng 9 năm 2016

CÔNG ĐIỆN

 TRƯỞNG BCH PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI &TKCN  HUYỆN DUY XUYÊN

ĐIỆN

 

                             - Thủ trưởng các  cơ quan, ban ngành;

                             - UBND các xã, thị trấn.

 Hồi 10 giờ ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,0 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam-Phú Yên khoảng 250km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22 giờ ngày 12/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,0 độ Vĩ Bắc; 109,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển Quảng Nam-Bình Định. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão, vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km. Đến 10 giờ ngày 13/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,6 độ Vĩ Bắc; 108,2 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10; biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi từ đêm nay có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9-10. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km.

          Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau mạnh lên thành bão, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên từ hôm nay (12/9) đến 14/9 có mưa vừa, mưa to đến rất to. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1-2.

Để chủ động ứng phó với bão, lũ, BCH PCTT-TKCN huyện Duy Xuyên yêu cầu:

1. UBND các xã-thị trấn, HTXNN khẩn trương chỉ đạo nông dân thu hoạch nhanh, gọn lúa Hè Thu năm 2016 bằng cơ giới kết hợp với thủ công theo hướng “xanh nhà hơn già đồng” để tránh thiệt hại khi có bão, lũ xảy ra. Việc thu hoạch phải hoàn thành trước 18 giờ 00 ngày 12/9/2016.

UBND các xã Duy Hải, Duy Nghĩa, Duy Thành và Duy Vinh phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Đại và liên hệ với gia đình để thông báo cho các chủ phương tiện đang còn hoạt động ở ngoài khơi biết hướng di chuyển và phạm vi ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (và có khả năng mạnh lên thành bão) để có biện pháp phòng tránh.

Đối với tàu thuyền đã vào bờ thì phải hướng dẫn cho chủ phương tiện sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn, tránh va đập khi có gió, bão và đề phòng trôi tàu thuyền khi có  nước lũ dâng. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu thuyền khi bão đổ bộ.

2. UBND các xã-thị trấn thông báo cho nhân dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn khẩn trương chằng chống nhà cửa, trụ sở, cơ quan, trường học để tránh tốc mái khi có gió bão; Tổ chức cắt tỉa cành và chèn chống cây xanh ven đường, tránh ngã đổ. Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành khẩn trương tổ chức chèn chống trụ sở làm việc và các cơ sở vật chất do đơn vị quản lý, không để bị tốc mái do gió bão, có biện pháp bảo vệ trang thiết bị làm việc, tránh bị hư hỏng do mưa, bão; cắt tỉa cành, chèn chống cây trong khuôn viên trụ sở làm việc.

3. Các xã ven biển, ven sông, vùng trũng thấp phải chuẩn bị sơ tán nhân dân đến nơi an toàn. Việc sơ tán nhân dân phải thực hiện hoàn thành trước 7 giờ ngày 13/9. Các xã ven đồi núi cần đề phòng sạt lở đất, đá.

4. Các xã Duy Trinh, Duy Sơn và Duy Trung có đường cao tốc đi qua thì phải thông báo và nghiêm cấm ghe thuyền và nhân dân đi lại ở thượng lưu và hạ lưu tại các cầu chui, cống chui, cống thoát nước của đường cao tốc khi có mưa lớn và nước dâng, đồng thời phân công lực lượng dân phòng, công an canh gác ở những khu vực nầy. Bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm, cương quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực nguy hiểm, nơi dễ sạt lở đất.

5. Chi nhánh thủy lợi Duy Xuyên và các địa phương có quản lý các công trình hồ đập chứa nước triển khai ngay phương án bảo vệ an toàn hồ đập và phân công cán bộ, công nhân trực 24/24 giờ tại các hồ đập để theo dõi và xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Các cơ quan, đơn vị, địa phương duy trì lực lượng cứu nạn, cứu hộ và sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết và tổ chức trực ban 24/24 giờ để theo dõi diễn biến thiên tai và chỉ đạo điều hành kịp thời.

6. Ban quản lý dự án và các đơn vị chủ đầu tư các công trình xây dựng cơ bản đang xây dựng dở dang phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện phải chủ động triển khai các biện pháp phòng chống hết sức khẩn trương, đảm bảo an toàn cho lực lượng công nhân cũng như thiết bị máy móc, nhà xưởng, nguyên vật liệu, sản phẩm …

7. Phòng GD-ĐT và UBND các xã, thị trấn thông báo cho các trường học trên địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học từ ngày 13/9 cho đến khi bão tan.

8. Cơ quan Quân sự huyện phối hợp với các địa phương chủ động triển khai lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ nhân dân kịp thời khi có bão, lũ, giúp các địa phương thực hiện công tác sơ tán dân.

9. Cơ quan Công an huyện phối hợp với các địa phương triển khai lực lượng tại các vị trí ngập sâu trên tuyến tỉnh lộ ĐT610 và các tuyến giao thông huyết mạch trọng yếu. Đồng thời giữ gìn an ninh trật tự trong những ngày xảy ra bão, lũ. Nghiêm cấm các đò ngang, đò dọc hoạt động khi có bão, lũ.

10. Các xã, thị trấn thông báo cho nhân dân hạn chế đi lại trong những ngày xảy ra bão, lũ, nhất là bắt dế và vớt củi.

11. Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện và Đài Truyền thanh cơ sở thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, lũ để thông báo cho nhân dân biết và chủ động phòng tránh.

Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện yêu cầu các ngành, các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo về Thường trực BCHPCTT&TKCN huyện (Phòng NN&PTNT) để theo dõi chỉ đạo. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão cần đề phòng mưa lớn xảy ra lũ, lụt.

 

                                                        TM. BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG TT-TKCN

Nơi nhận:                                                        TRƯỞNG BAN

- Như trên;

- TT huyện ủy(b/c);

- TT HĐND-UBND (b/c);                                                        (đã ký)

- Thành viên BCH                                                                  Nguyễn Công Dũng.             

- Lưu VPBCH.

 

                                                                             

 

 

                                                                                

                                                                                   

 

           

 

 

 

 

 

 

Đang trực tuyến

Hiện có 14 khách Trực tuyến

Thăm dò

Bạn thấy giao diện này thế nào?
Kết quả

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 401
Liên kết web : 105
Số lần xem bài viết : 507398

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS