Trường THPT Sào Nam tổ chức hội nghị viên chức năm học 2013-2014.

hn2013-2014-1

Sáng ngày 26.9, trường THPT Sào Nam tổ chức hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm học 2013-2014.

Năm học qua trường THPT Sào Nam có 1783 học sinh xếp loại hạnh kiểm  Tốt chiếm tỉ lệ 85,27%, 227 học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá chiếm tỉ lệ 10,86%, có 250 học sinh xếp loại học lực Giỏi chiếm tỉ lệ 11,96%, 777 học sinh xếp loại học lực Khá chiếm tỉ lệ 37,16%, 841 học sinh xếp loại học lực Trung bình chiếm tỉ lệ 40,22%.

Ngòai ra trường đoạt giải Nhất toàn đoàn kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, có 43/58 học sinh tham gia dự thi đạt giải (01 giải Nhất, 08 giải Nhì, 12 giải Ba, 22 giải Khuyến khích), đạt 02 giải Ba môn thực hành giải Toán trên máy tính casio cấp quốc gia, 01 giải Khuyến khích Thuyết trình Văn học cấp tỉnh, 01 giải Khuyến khích Tin Học trẻ cấp tỉnh, 01 giải Nhất môn Hóa Học và 01 giải Khuyến khích môn vật lý cấp tỉnh.100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp; 5 học sinh đạt tổng số điểm thi ĐH từ 28 điểm trở lên được UBND tỉnh Quảng Nam tuyên dương khen thưởng, đặc biệt có em Nguyễn Văn Tịnh lớp 12/1 đỗ ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh với tổng điểm 29 và ĐH Ngoại thương TP Hồ Chí Minh với tổng điểm thi 28 điểm chưa tính điểm cộng khu vực.

Năm học 2013-2014, nhà trường đề ra phướng hướng nhiệm vụ cụ thể, có hiệu quả, sáng tạo trong việc thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành như "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", các phong trào thi đua của ngành, địa phương, nhà trường; thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục; đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và giáo dục, đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập và các công tác khác; tham gia có hiệu quả, chất lượng cuộc thi dạy học các chủ đề tích hợp, thi giáo viên giỏi; Phấn đấu hạ thấp tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng dưới 1,0%, lên lớp thẳng trên 90%, hạnh kiểm khá - tốt trên 96%, học sinh tiên tiến trên 50%, học sinh giỏi trên 10%, đỗ tốt nghiệp THPT 100%, đỗ Đại học - Cao đẳng trên 70%. Trên 60% đội học sinh giỏi dự thi đạt giải đồng đội cấp Tỉnh; phối hợp thực hiện và chỉ đạo học sinh thực hiện tốt các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vui tươi, lành mạnh và bổ ích. Đẩy mạnh xây dựng phong trào đời sống văn hóa trong trường học, coi trọng chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, pháp luật, giáo dục an toàn giao thông, giáo dục môi trường và phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường. Phấn đấu đạt trên 03 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp Tỉnh, 98% cán bộ - viên chức đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 20% cán bộ - viên chức đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, 10% cán bộ - viên chức đạt giấy khen, bằng khen các cấp.

Trong Hội nghị, các tổ chuyên môn cũng đã trình bày các tham luận trong đó đặc biệt chú trọng đến việc đổi mới các phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy và học...

Hội nghị cũng được nghe hai đoàn thể là Công đoàn và Đoàn thanh niên tình bày hai tham luận

hnvc2013-14-2

hnvc2013-14-3